chào bác sĩ bác sĩ cho e hỏi, e có đi khám ở trung tâm ung bướu tphcm, bác sĩ chuẩn đoán e bị bướu cường giáp và dặn e phải uống thuốc thường xuyên, nhưng e không biết loại bướu này nó có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe không bác sĩ, với lại nếu ngưng thuốc thì có bị chuyển qua bướu ác tính không. e cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:

Chào bạn, 

Bạn được chẩn đoán là bướu cường giáp. Đây là bệnh lý cường năng tuyến giáp, bệnh cần được thăm khám và kiên trì điều trị. Cường giáp là tình trạng tăng năng tuyến giáp, hormon tuyến giáp quá cao trong máu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng tăng cường chuyển hóa tại các cơ quan bao gồm: tnawg nhịp tim, tăng chuyển hóa, tăng thân nhiệt, run tay,...  gây thay đổi về tâm lý, kích thích thần kinh gây khó ngủ, hay lo lắng, bồn chồn... Bệnh không được kiểm soát sẽ có nguy cơ cao dẫn đến suy tim, khó thụ thai, vô sinh và nhiều bệnh lý khác trên các hệ cơ quan. Trong điều trị, tiên quyết là sử dụng thuốc kháng giáp tổng hợp để hạn chế tác dụng của hormon tuyến giáp. Bên cạnh đó, để hạn chế các triệu chứng của bệnh và tăng hiệu quả kiểm soát cường giáp thì người bệnh nên sử dụng kết hợp cùng sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương. Sản phẩm giúp điều hòa hoạt động tuyến giáp, từ đó tăng cường sức khỏe toàn trạng. Sản phẩm có thể sử dụng kết hợp cùng thuốc tây y mà không lo tương tác. 

Việc có tiến triển ác tính hay không là điều không biết trước vì cho đến nay người ta vẫn chưa tìm ra nguyên nhân của ung thư. Do đó, ung thư tuyến giáp có thể phát triển trên nên bướu nhân cường giáp. Do đóm việc quan trọng là tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ và tái khám định kì bạn nhé. 

Chúc bạn sức khỏe!