Tôi năm nay 54 tuổi. Đi siêu âm kết quả như sau: -Thùy P: Ngang 15.8mm, dày 10.5mm,cao 47mm Có nhân KT9.1x7.7mm -Thùy T : Ngang 16.7mm, dày 14.3mm, cao 43mm Có nhân KT1 10x6.8mm,KT2 6.6x5.6mm. Không chèn thực quản. Eo giáp 3.1mmco1 01 nhân 4.3 hạch cổ (-). Cho tôi hỏi kết quả siêu âm này tôi có bị bướu cổ không?
Trả lời:

Chào bạn, 

Dựa vào kết quả siêu âm thì bạn bạn đang bướu giáp nhân hỗn hợp lành tính. Đối với các bướu nhân lành tính thì quan trọng nhất là kiểm soát sự phát triển của nhân giáp bằng cách thăm khám định kì và có biện pháp hỗ trợ thích hợp như thuốc nội tiết hoặc sản phẩm Ích Giáp Vương. Tuyến giáp rất cần cho sự phát triển của cơ thể, trí não, do đó, nếu tuyến giáp không to, không ảnh hưởng đến thẩm mỹ thì chưa nên mổ.

Sản phẩm Ích Giáp Vương để hỗ trợ điều trị bướu giáp. Sản phẩm này có thành phần chính là hải tảo, kết hợp cùng khổ sâm, bán biên liên, neem, ba chạc… có tác dụng bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho tuyến giáp, giúp chống viêm, chống độc cho tuyến giáp. Đồng thời hải tảo giúp làm mềm khối bướu, từ đó giúp cải thiện kích thước bướu giáp. Bạn có thể yên tâm sử dụng, và tái khám định kì mỗi 3-6 tháng, không nên quá lo lắng. 

Chúc bạn sức khỏe!