Thưa bác sỹ Tôi năm nay 38T - Hôm 23/8 tôi đi khám khi siêu âm hình ảnh BS ghi là thùy trái và phải tăng kích thước bình thường, cấu trúc giảm âm ko đều, ko có khối khu trú, ko có hạnh dọc, eo thùy giáp ko có khối bất thường. sau khi khám bs cho đi xét nghiệm sinh hóa các chỉ số T3=1.57 nmol/L, FT4 2 = 21pmol/L, THS = 0.269 IU/ml. bác sỹ bảo chưa phải uống tháng sau xét nghiệm sinh hóa lại mới có phác đồ điều trị. Vậy theo Bác Sỹ chỉ số THS thấp hơn khoảng cho phép ko uống thuốc có ảnh hưởng j ko? đợi 1 tháng nữa mới xét nh lại có vấn đề j ko? và hai bên má mọc nhiều mụn ko biết có phải ảnh hưởng của tuyến giáp Ko? Rất mong được sự tư vấn bác sỹ
Trả lời:

Chào bạn, 

theo kết quả xét nghiệm thì các chỉ số hormon tuyến giáp T3 và FT4 của bạn vẫn ở ngưỡng bình thường, trong khi chỉ số TSH (kích thích tố tuyến giáp tiết ra từ tuyến yên) có phần giảm dưới ngưỡng cho phép, tuy nhiên ngưỡng này chưa giảm nhiều, do đó, chưa cần điều trị mà cần theo dõi thêm. Kết quả siêu âm cùng cho thấy có cấu trúc bất thường và tuyến giáp có sự phì đại. Khi các triệu chứng chưa cụ thể thì chưa cần điều trị tây y, nên theo dõi thêm để có hướng điều trị thích hợp nhất. Bạn cũng không nên quá lo lắng, TSH giảm có thể là dấu hiệu của bệnh lý cường giáp, mức độ giảm ít thì chưa gây nguy hiểm, cũng như chưa ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Trường hợp của bạn nên chờ tái khám, nếu muốn có biện pháp hỗ trợ cho tuyến giáp hoạt động tốt thì có thể tham khảo  sử dụng sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương, sản phẩm giúp tăng cường sức khỏe cho tuyến giáp và cải thiện các triệu chứng của bệnh bạn nhé. 

Chúc bạn sức khỏe!