Dạ chào bác sĩ. Em năm nay 26 tuổi ,là nữ , em đi khám bác sĩ kết luận: Nang giáp keo hai thùy , thùy phải có khối echo trống d# 27mm , bên trong coa khối echo dày. Thùy trái có khối echo trống d# 7mm . Va chọc hút kim nhỏ tuyến giáp giải phẩu bệnh : Phình giáp thùy (P) , vậy cho em hỏi bệnh của em có nguy hiểm không ạ .em xin cảm ơn
Trả lời:

Chào bạn!
Đối với u tuyến giáp lành tính được chỉ định điều trị như sau:
- Nếu u có kích thước nhỏ (đường kính 1-2 cm) thì có thể không cần điều trị gì, chỉ theo dõi, hẹn tái khám và chọc xét nghiệm tế bào định kỳ hằng năm. Khi phát hiện tế bào ung thư hoặc thấy nhân to lên nhanh, bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật.
- Với u có kích thước trung bình (đường kính 2-3 cm), có thể điều trị bằng hoóc môn giáp L-T4 trong ít nhất 6 tháng, sau đó đánh giá lại kết quả. Nếu u nhỏ đi (thường là các u lành tính), sẽ tiếp tục cho điều trị và theo dõi. Còn nếu u to lên hoặc không nhỏ đi, có thể phải phẫu thuật.
- Phẫu thuật khi khối u có kích thước lớn (trên 4 cm) ảnh hưởng đến thẩm mĩ hoặc chèn ép gây khó khăn khi nuốt hoặc thở.

Trường hợp của bạn khối bướu cũng khá to nhưng vẫn có thể can thiệp nội khoa,bạn có thể sử dụng thuốc của bác sĩ kê kèm với Ích Giáp Vương,Ích Giáp Vương có tác dụng điều hòa hệ miễn dịch,Cân bằng chức năng tuyến giáp và "nhuyền Khiên" tức là làm mềm và thu nhỏ khối bướu đó ạ. 

Nếu cần được tư vấn nhanh hoặc muốn tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm Ích Giáp Vương, vui lòng liên hệ hotline 18006103 (MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI) / 0902207582 (ZALO/VIBER) để được hỗ trợ nhanh nhất!