Con tôi ung thư giai đoạn cuối muốn hỏi bác sì cổ sưng to quá..có cách nào giảm sưng không Không a?
Trả lời:

Chào bạn.

Ung thư tuyến giáp giai đoạn cuối là khi các tế bào ung thư đã lan ra các mô mềm ở cổ, có hạch bạch huyết ở cổ hoặc các cơ quan khác ở xa tuyến giáp hơn như phổi hoặc gan. Khi bước vào giai đoạn cuối của ung thư tuyến giáp  như trường hợp con bạn, bệnh nhân sẽ cảm thấy đau cổ hoặc ở cổ có cục u, bướu cổ sưng to, giọng bị khàn, cảm thấy khó nuốt, bị ho mạn tính và có thể ho ra máu nếu như ung thư đã di căn vào bên trong phổi.

Khi điều trị ung thư tuyến giáp giai đoạn cuối thì thường là sự kết hợp của phương pháp điểu trị là phẫu thuật và điều trị i-ốt phóng xạ. Việc cắt bỏ hoàn toàn tuyến giáp có thể gây tác dụng phụ là suy tuyến cận giáp – là sự suy giảm của một hormone thường được bắt nguồn từ chính tuyến giáp, gọi là hormone tuyến cận giáp và nó có vai trò quan trọng để duy trì nồng độ canxi trong máu. Điều trị bằng i-ốt phóng xạ sẽ giúp các bệnh nhân ung thư tuyến giáp giai đoạn cuối cải thiện sự sống còn khi các tế bào ung thư lúc này đã lan đến các hạch bạch huyết ở gần đó hoặc là các vị trí xa hơn trong cơ thể.

Vì vậy, bạn nên đưa bé tới các bệnh viện chuyên về nội tiết và ung bướu để được khám và điều trị đúng hướng nhé. Nếu bé đã trên 10 tuổi, bạn có thể mua cho bé sử dụng sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương. Các thành phần như hải tảo, khổ sâm, ba chạc,... sẽ giúp làm mềm và nhỏ nhân bướu tuyến giáp, tăng cường sức khỏe tuyến giáp cho bé an toàn, không tác dụng phụ.

Chúc gia đình bạn sức khỏe!