xin chào BS em năm nay 25 tuổi. em đã thử máu và siêu âm ở bệnh viện đa khoa Trà Vinh kết quả em bị nhân thùy Phải tuyến giáp BS nói phải mổ mới hết. Kết quả siêu âm: eo tuyến giáp: 3.1 mm chiều cao: 25 mm chiều dài: 43 mm chiều dày: 20 mm có hỗn hợp 23x24 mm thưa BS em co nên mổ hay không và nếu mổ thì thời gian bao lau mới phục hồi như trước. em rất mong nhận được sự giúp đỡ của các BS e chân thành cảm ơn!
Trả lời:

Chào bạn! Nhân thùy tuyến giáp là do sự phát triển bất thường, cũng có thể là những nhân lành tính hoặc là ác tính. Để xác định được tính chất thì chỉ có phương pháp sinh thiết xác định chính xác và điều trị. Trường hợp của em đã xác định được kích thước như vậy là khá lớn và cần thiết là phải mổ sớm, nếu không các khối nhân này sẽ to ra và chèn ép cơ quan xung quanh và dây thần kinh thì sẽ rất nguy hiểm.

Tại bệnh viện tuyến tỉnh của em điều trị cũng khá tốt, em có thể yên tâm tin tưởng vào bệnh viện điều trị cho em. Nếu cuộc phẫu thuật không gặp vấn đề gì thì chỉ khoảng 1 tuần hoặc ít hơn là em có thể ra viện được. Sau phẫu thuật em nên hạn chế ăn đồ ăn và đồ uống kích thích để tránh ảnh hưởng tới sự lành của vết mổ. 

 Chúc bạn nhiều sức khỏe.

Chuyên viên nội tiết.