Thưa bác sĩ tôi mổ tuyến giáp đa nhân hỗn hợp được 14 ngày rồi mà sao khi ăn uống vẫn thấy ngẹn và khi nuốt nước bọt cơ cổ bị kéo ,vết thương ở ngoài thấy khô nhưng sao vẫn thấy hơi bị phù nề có phải bị khâu dính hay không vì tôi ngửa cổ vẫn khó
Trả lời:

Chào bạn, 

Bạn vừa mổ tuyến giáp được 14 ngày, vết mổ đã khô hay chưa, vị trí mổ còn phù nề, cứng hay không. Mới sau 2 tuần thì vị trí mổ tuyến giáp chưa thể bình thường, việc khó cử động nuốt cũng là dễ hiểu. Nhiều bệnh nhân còn bị khó nói, mất tiếng. thời gian nay, vùng da tổn thương cũng bắt đầu lên da non vì vậy bạn sẽ cảm thấy ngứa, khó chịu vùng cổ cũng là điều dễ hiểu. Nếu là phẫu thuật ngoài thì cần chú ý thời gian đi cắt chỉ. Sau 1 tháng phẫu thuật bạn nên tái khám để kiểm tra vết mổ và tầm soát sức khỏe tuyến giáp. Phải qua thăm khám trực tiếp mới phát hiện các bất thường tại tuyến. 

Sau phẫu thuật bướu đa nhân hỗn hợp bạn nên sử dụng thêm sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương, sản phẩm giúp nâng cao sức khỏe tuyến giáp, và phòng ngừa các nhấn giáp còn lại phát triển hay tái phát. 

Chúc bạn sức khỏe!