Chào bs.e năm nay 26t. E thấy cổ họng mình lâu lâu hơi bị khô,và thấy cổ mình hơi to.e đi siêu am thì thấy: tuyến giáp 2 thùy tăng giảm âm kém đồng nhất.Kết luận: TD bệnh lý chủ mô 2 thùy tuyến giáp.trong khi e xn máu các chỉ số vẫn bthuong.cụ thể: T3: 1.03 ng/ml. FT4: 0.999 ng/dL. TSH: 2.98 uIU/mL. Như vậy là em bị đau gì ạ. E có cần phải điều trị hay có chế độ ăn như thế nào không ạ. Em rất mong được giúp đỡ Em xin cảm ơn bs đã lắng nghe.
Trả lời:

Chào bạn, 

Bạn năm nay 26 tuổi, và đang có dấu hiệu tình trạng bệnh tuyến giáp, tuy nhiên, đây là tình trạng ban đầu của bệnh, Các chỉ số xét nghiệm tuyến giáp vẫn ở ngưỡng bình thường thì bạn không cần quá lo lắng bạn nhé. Tình trạng của bạn có thể thăm khám định kì sau mỗi 3-6 tháng để tầm soát, mà chưa cần điều trị. Các bệnh tuyến giáp lành tính, để bảo toàn tuyến giáp người bệnh sẽ được thoi dõi, điều trị nội khoa thích hợp trước khi có điều trị can thiệp. Hiện tại, bạn quan trọng là nên nâng cao sức đề kháng và hệ miễn dịch, ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý, giảm căng thăng, stress, không thức khuya, không uống rượu bia, cafe , không hút thuốc lá hay sử dụng chất kích thích bạn nhé. 

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương, sản phẩm giúp hỗ trợ cho tuyến giáp, nâng cao sức khỏe, giúp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa tiến triển của các bệnh lý tuyến giáp. Đồng thời Ích Giáp Vương sẽ giúp cung cấp các dưỡng chất cần thiết tuyến giáp. 

Chúc bạn sức khỏe!