Tôi khám tại bệnh viện ung bướu bác sĩ kết luận tôi bị phình tuyến giáp, tôi uống thuốc được 6 tháng đến nay tôi thấy nơi cổ họng tôi rất khó chịu. Vậy tôi xin hỏi bác sĩ triệu chứng đó là gì, có nguy hiểm không? Hôm qua tôi đi khám tại bệnh viện huyện bác sĩ cho tôi uống thuốc methylthiouracil và thuốc ích giáp vương
Trả lời:

Chào bạn! Bạn đang uống methylthiouracil là thuốc kháng giáp trạng tổng hợp và thuốc ích giáp vương là thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị bệnh tuyến giáp. Đấy là những thuốc được dùng trong bệnh lý bướu tuyến giáp, sau giai đoạn tấn công 6-8 tuần, thời gian điều trị duy trì thường được yêu cầu dùng từ 18-24 tháng. 
Về việc thấy vướng và khó chịu ở cổ họng của bạn có thể do nhiều nguyên nhân mà một trong các nguyên nhân đó là bướu giáp to chèn ép các dây thần kinh lân cận gây nên cảm giác nuốt vướng. Còn sản phẩm Ích Giáp Vương dùng trong trường hợp của bạn là rất  tốt, giúp hỗ trợ tăng cường tuyến giáp, ngăn chặn quá trình phát triển của bệnh, phòng ngừa bệnh tái phát. Bạn nên trao đổi triệu chứng này của mình với bác sĩ điều trị để có biện pháp xử trí cụ thể và chính xác.

Chúc bạn nhiều sức khỏe.

Chuyên viên nội tiết.