Chào bác sĩ. Tôi nghe nói bệnh nhân bướu cổ nhân lành tính có thể điều trị bằng tia laser sẽ rất an toàn mặc dù chi phí cao. Xin BS vui lòng giải thích thêm về kỹ thuật điều trị nhân giáp lành tính bằng tia laser. Cảm ơn BS.
Trả lời:

Chào bạn, 

Bướu nhân tuyến giáp là tổn thương thường gặp nhất của tuyến giáp. Các bướu nhân lành tính kích thước vừa và nhỏ có thể theo dõi thêm mà không cần điều trị. Các bướu nhân tuyến giáp kích thước lớn, chèn ép, gây mất thẩm mỹ. phát triển nhanh có thể được điều trj bằng các phương pháp can thiệp bao gồm: chọc hút dịch, tiêm cồn tinh khiết, phẫu thuật, sử dụng thuốc thyroxin, điều trj bằng iod phóng xạ, điều trị quang đông bằng laser. Đây cũng là biện pháp mà bạn muốn hỏi phải không ạ. Điều trị quang đông bằng laser là biện pháp hiện mới chỉ được thực hiện tại một số trung tâm và chưa có nhiều nghiên cứu đối chứng, có thể đạt hiệu quả tương đương tiêm cồn với ít tác dụng phụ hơn. Đây cũng là lý do mà biện pháp này ít được áp dụng trong điều trị cho bệnh nhân. 

Không rõ là tình trạng sức khỏe của bạn hiện giờ thế nào? Nhân tuyến giáp của bạn kích thước bao nhiêu? Bạn có thể kiên trì điều trị nội khoa để bảo toàn tuyến giáp đối với ác nhân giáp nhỏ và vừa. Đồng thời cũng có thể sử dụng sản phẩm hỗ trợ thảo dược Ích Giáp Vương. 

Chúc bạn sức khỏe!