Tôi bị bướu giáp đa nhân từ năm 18 tuổi và đã đi khám bác sĩ kết luận là phình giáp sinh lý. Đến năm tôi 28 tuổi, tôi thấy bướu to hơn nên đã đi khám lại, bác sĩ chỉ định cho uống thuốc 1 năm, sau đó 6 tháng tái khám 1 lần. 5 tháng gần đây tôi thấy bướu có hiện tượng to lên và phình lan ra bên phải. Đi khám thì bác sĩ chỉ định mổ. Xin hỏi bướu của tôi có nguy hiểm không? Tôi biết Ích Giáp Vương có hiệu quả rất tốt đối với bệnh lý tuyến giáp, vậy trường hợp của tôi dùng Ích Giáp Vương thì có cần mổ nữa không? Xin cám ơn chuyên gia!
Trả lời:

Chào bạn,

Như tình trạng bệnh mà bạn mô tả thì đây là một trường hợp bướu giáp đa nhân (hay còn gọi là phình giáp đa hạt), là một trường hợp của bệnh bướu cổ . Bướu giáp là sự lớn lên của tuyến giáp, nơi tiết ra những hóc-môn tuyến giáp giúp điều hòa chuyển hóa của cơ thể.

Các bướu giáp nhân phát triển nhanh hoặc kích thước trên 1cm cần được làm xét nghiệm chẩn đoán tế bào học xem lành tính hay ác tính. Nếu là nhân giáp lành tính thì việc theo dõi và điều trị sẽ được tiến hành.

Các biện pháp điều trị bướu giáp nhân

+ Theo dõi định kì: đối với các bướu đa nhân lành tính kích thước nhỏ và vừa có thể được theo dõi, tái khám định kì bằng xét nghiệm máu, siêu âm tuyến giáp. Nếu kích thước nhân giáp ít thay đổi, không phát triển thì có thể không cần điều trị mà theo dõi định kì.

+ Dùng thuốc hormon tuyến giáp tổng hợp: đối với trường hợp nhân phát triển nhanh hoặc kích thước tương đối lớn thì dùng thuốc hormon tuyến giáp để kiểm soát sự phát triển của nhân giáp.

+ Phẫu thuật: phẫu thuật có thể là cần thiết để phát hiện nhân có thể là ung thư hoặc nhân lớn gây ra vấn đề hít thở hoặc nuốt.

Bướu nhân tuyến giáp khi nào phẫu thuật?

Bướu giáp hạt thường không có triệu chứng, khi bướu lớn sẽ chèn ép các cơ quan bên cạnh gây ra: thở khó, ho, khó nuốt, khàn giọng, có cảm giác đè nặng vùng cổ… Trên cơ sở đó dựa vào các đặc điểm dưới đây để lựa chọn phương pháp có phẫu thuật hay không. Bướu giáp đa nhân có thể xem xét phẫu thuật nếu như:

 1. Bướu to gây mất thẩm mỹ.

 2. Nghẹt thở khi nằm.

 3. Nuốt nghẹn.

 4. Điều trị nội khoa thất bại.

 5. Cường giáp hóa.

 6.  Nghi ngờ ác tính.

Trường hợp của bạn, nếu bướu nhân đã lớn và có hiện tượng phát triển nhanh gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ thì có thể xem xét phẫu thuật. Phẫu thuật cắt bướu giáp cần được chẩn bị tốt trước khi phẫu thuật và theo dõi, điều trị củng cố sau phẫu thuật.  Tuy nhiên, vì là bướu đa nhân lành tính nên rất có thể bạn chỉ phẫu thuật loại bỏ nhân giáp lớn và giữ lại phần tuyến giáp lành để đảm bảo chức năng tuyến giáp. Do đó, người bệnh vẫn có khả năng bị tái phát nhân giáp, hoặc các nhân giáp nhỏ phát triển lớn lên.  Do vậy, sau phẫu thuật người bệnh nên sử dụng sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương từng đợt để hỗ trợ chức năng tuyến giáp, kiểm soát nhân giáp phát triển. Đây là thực phẩm chức năng chứa thành phần chính là hải tảo, kết hợp với nhiều dược liệu quý khác có hiệu quả rất tốt trong việc điều hòa miễn dịch của cơ thể, làm mềm, giảm đau các khối u, phòng ngừa khối u bướu tái phát hiệu quả. Nhiều bệnh nhân đã sử dụng Ích Giáp Vương cho kết quả rất tốt nên bạn yên tâm sử dụng.

Hãy tham khảo kinh nghiệm kiểm soát bệnh bướu cổ của các bệnh nhân khác dưới đây:

Anh Nguyễn Quý T (sinh 1972) ở Nhà Bè - TP Hồ Chí Minh đã thành công trong điều trị bướu giáp đa nhân lành tính của mình với Ích Giáp Vương. Cách đây khoảng 1 năm, anh Tuyển có triệu chứng chân tay nhức mỏi, người mệt và hay vã mồ hôi. Anh vội vàng đi khám thì được chẩn đoán mắc bướu nhân tuyến giáp (còn gọi là bướu cổ). Lo lắng, anh lên mạng tìm hiểu thông tin và may mắn tìm thấy sản phẩm Ích Giáp Vương, anh rất mừng. Quả thực, sau khi sử dụng Ích Giáp Vương được 3 tháng sức khỏe của anh đã cải thiện đáng kể, các triệu chứng dần hết, kích thước khối bướu giảm được 40%... Anh cũng chia sẻ thông tin sản phẩm cho bạn bè và người thân vì bản thân anh biết rằng Ích Giáp Vương rất an toàn, không có tác dụng phụ.


Anh Quý T chia sẻ

Bà Nguyễn Nam T (ở phường 12, quận 5, TP Hồ Chí Minh) đã may mắn vượt qua bệnh bướu cổ suốt 10 năm nhờ biết đến sản phẩm thảo dượcVới liều 6 viên/ngày (chia làm 2 lần), sau khi uống Ích Giáp Vương 1 tháng, bà thấy cải thiện sức khỏe rõ rệt, người không còn mệt, vận động linh hoạt hơn, ngủ sâu giấc. Đặc biệt bà Trân không còn phải sử dụng thuốc ngủ. Nhận thấy có hiệu quả, bà tiếp tục kiên trì uống Ích Giáp Vương đều đặn, sau 3 tháng thì bướu cổ xẹp hẳn, trước to 10 phần thì giờ chỉ còn khoảng 2 phần. Trên kết quả khám thì trước kia, bà bị bướu nhân cả hai thùy, nhưng sau khi sử dụng sản phẩm Ích Giáp Vương, giờ đây bà chỉ còn bướu thùy phải, kích thước cũng giảm đi một nửa.

Anh Lê Hữu A (sinh năm 1985, trú tại ấp Trung Bình, xã Thoại Giang, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) cũng may mắn biết đến sản phẩm Ích Giáp Vương khi đi tìm biện pháp điều trị bệnh lý cường giáp Basedow của mình. Anh chia sẻ: “Tôi uống 4 viên/ngày, chia 2 lần như chỉ dẫn của nhà sản xuất thì thấy các triệu chứng cải thiện dần, hiệu quả rõ ràng nhất là sau 3 tháng sử dụng. Tay tôi không run nhiều như trước, không bị hồi hộp đánh trống ngực nữa, sức khỏe cải thiện đáng kể mà không hề thấy có tác dụng phụ gì cả. Các chỉ số xét nghiệm cũng dẫn trở về mức bình thường”


Anh Hữu A vui vẻ tâm sự

Sản phẩm Ích Giáp Vương được nhiều chuyên gia nội tiết đánh giá cao về tác dụng trong hỗ trợ điều trị các bệnh lý tuyến giáp:


PGS. TS. Trần Đình Ngạn - Nguyên chủ nhiệm khoa Tim-thận-Khớp và Nội tiết, bệnh viện Quân Y 103, đánh giá tác dụng Ích Giáp Vương đối với bệnh lý tuyến giáp

Chúc bạn thật nhiều sức khỏe!