Em tên diễm hôm bữa e đi khám tuyến giáp BS bảo thùy trái có khối hỗn hợp đặc dịch d=25x13mm, mật độ echo bình thường, mô xung quanh bình thường, kết luận bị bướu thùy trái tuyến giáp lành tính. Các xét nghiệm máu bình thường, BS không cho thuốc uống, vậy e có cần mổ không hay có cần làm gì không, e dang cho con bu vay cho a hưởng tới con không. E cám ơn
Trả lời:

Chào bạn, với trường hợp của bạn, chỉ là bướu đơn thuần. Các bướu giáp đơn thuần thường chỉ cần dùng thuốc hoặc không dùng thuốc chỉ định kì thăm khám 6 tháng/ lần, trừ những trường hợp bướu lớn hay cản trở thở và nuốt thức ăn, tuy nhiên, kích thước bướu chỉ giảm chứ không khỏi được hoàn toàn. Thông thường, phẫu thuật và xạ trị thường được chỉ định với bướu lớn hoặc sau khi người bệnh điều trị bằng thuốc, mà không có hiệu quả. Tuy nhiên, tỉ lệ bệnh tái phát rất cao. Bệnh nhân bị tác dụng phụ của thuốc điều trị rất lớn.

Với trường hợp của bạn đang cho con bú việc sử dụng thuốc cần phải cẩn trọng. Bướu đơn thuần vẫn có thể mang thai bình thường và không ảnh hưởng đến con cái, bạn đang cho con bú cũng không ảnh hưởng đến cơn cái bạn nhé. Nếu cần đượccác dược sĩ chuyên môn tư vấn nhanh vui lòng liên hệ 18006103 (MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI)/ 0902207582 (ZALO/VIBER) để được hỗ trợ nhanh nhất!

Chúc bạn sức khỏe!