tôi xét nghiệm máu:FT3:7,25 FT4:2,61 TSH<0,005 vậy tôi bị bệnh gì?có nguy hiểm không?BS cho tôi uống PTUthepharm(propylthiouracil 50mg) ngày 4vieen,uống 30 ngày.Xin hỏi bác sĩ ngoài thuốc này ra tôi nên uống thêm những thuốc gì cho mau lành bệnh và nên ăn uống như thế nào để hổ trợ cho việc điều trị.Xin cám ơn bác sĩ.
Trả lời:

Chào bạn, 

Kết quả xét nghiệm cho thấy bạn đang bị hội chứng cường giáp chỉ số hormon tuyến giáp T3, T4 gia tăng trong máu, và chỉ số nồng độ độ kích thích tố tuyến giáp TSH giảm mạnh. Cường giáp hay còn gọi là tăng năng tuyến giáp là tình trạng tuyến giáp quá sản dẫn đến nồng độ tuyến tăng cao trong máu và gây hội chứng cường tác dụng tuyến giáp bao gồm: tăng chuyển hóa, tăng nhịp tim, sụt cân nhanh chóng, nhanh đói, nhanh khát. Hiện tại bạn đang sử dụng thuốc PTU là thuốc kháng giáp tổng hợp với mục đích giảm tác dụng của hormon tuyến giáp. Bạn nên tuân thủ đều đặn theo chỉ định của bác sĩ, 

Bệnh tuyến giáp là một bệnh nội tiết nên vai trò rất lớn trong điều trị là điều hòa hệ miễn dịch, ổn định nội tiết. Bên cạnh việc sử dụng thuốc tây, bạn có thể sử dụng sản phẩm hỗ trợ Ích Giáp Vương chứa hải tảo và nhiều dược liệu quý khác giúp tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện các triệu chứng trên tim mạch, chuyển hóa của bệnh nhân. 

Chúc bạn sức khỏe!