Em bị cường giáp 2 năm thì tái phát trị dc khoảng 3 tháng thì mang thai. Từ lúc mang thai em khám định kì hàng tháng và dc tư vấn ngưng thuốc đến 12 tuần. Sau đó uống thuốc 1 tháng là Cabimazon 10mg 1 ngày 1 viên. Sau đó bệnh giảm và tiếp tục ngưng thuốc. Đến tuần 20 đi khám lại bác sĩ chợ rẫy khoa nội tiết cho uống Rieseretat 50mg ngày 2 viên. Cho em hỏi thuốc này có ảnh hưởng thai nhi không, nhờ bác sĩ tư vấn
Trả lời:

Chào bạn, 

Khi bị cường giáp mà lỡ có thai thì việc dùng thuốc ở người  có thai cần tuân theo chỉ dẫn của thầy thuốc chuyên khoa. Nếu chỉ bị cường giáp nhẹ (các triệu chứng không rõ, chính người bệnh cũng khó nhận thấy, xét nghiệm thấy nồng độ thyroxin máu không quá cao) thì chỉ cần theo dõi chặt chẽ mà không cần dùng thuốc.

Trường hợp bị bệnh nặng hơn thì phải điều trị. Nếu dùng thuốc không đúng loại, không đúng liều thì thuốc thấm qua nhau thai, làm cho thai bị suy giáp. Cần được tư vấn nhanh có thể liên hệ hotline 18006103 (MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI)/ 0902207582 (ZALO/VIBER) . Chúc bạn sức khỏe!