-cho em hỏi ạ. em sn2002 bị cường giáp basedow đã hơn 2 năm rồi có điều trị uống thuốc thường xuyên và cũng đi khám nhiều bệnh viện lớn khác nhau. nhưng em cảm thấy mắt em lòi hơn trước và bướu cũng to lên .thường bị nhức đầu tay chân rung rẩy nhịp tim thì 50l/1p minh may lúc nào cũng nóng do nóng nên mặt em nổi nhiều mụn thân hình nhỏ bé ốm yếu.mẹ em rất lo lắng. vậy em có nên mổ không ạ??
Trả lời:

Chào bạn.

Cường giáp là tình trạng tuyến giáp hoạt động quá mức, làm tăng sản xuất các hormone tuyến. 

Triệu chứng chính của bệnh giống như tình trạng bạn đang gặp phải, bao gồm bướu cổ kèm triệu chứng tăng chuyển hóa: ăn nhiều, uống nhiều, gầy nhanh (trong một thời gian ngắn, người bệnh có thể sụt đến hơn 10kg), nhịp tim nhanh, đổ mồ hôi nhiều, trong người luôn có cảm giác nóng nảy, bực tức, khó ngủ, rối loạn kinh nguyệt, giảm đam mê tình dục… Xét nghiệm máu có thể thấy các rối loạn về hormone tuyến giáp như giảm TSH, tăng T3, T4.

Trong điều trị cường giáp, người bệnh sẽ được sử dụng các loại thuốc kháng giáp tổng hợp. Một số trường hợp, nếu bướu cổ to, bệnh tái phát hay vì lý do thẩm mỹ, các yếu tố xã hội nghề nghiệp, bệnh nhân có thể được phẫu thuật để giải quyết bệnh nhanh và triệt để hơn. Với những bệnh nhân trên 40 tuổi, không còn sinh đẻ, có thể sử dụng Iode đồng vị phóng xạ để điều trị. Vì vậy, tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của bạn mà bác sỹ sẽ chỉ định có phẫu thuật hay không nhé.

Đồng thời bạn có thể lựa chọn sử dụng các sản phẩm nguồn gốc thảo dược như Ích Giáp Vương chứa các thành phần như hải tảo, khổ sâm, bán biên liên, ba chạc,…. giúp thu nhỏ kích thước bướu, điều hòa hoạt động tuyến giáp, giảm triệu chứng bệnh. Sản phẩm an toàn, không tác dụng phụ, không tương tác với các thuốc khác khi sử dụng lâu dài. Bạn yên tâm sử dụng nhé.

Chúc bạn sức khỏe!