Chào bác sĩ Mẹ cháu năm nay 50 tuổi. Trước những biểu hiện về cổ đau khí chịu và có phình to một bên, cháu có đưa mẹ đi kiểm tra và nội soi tai mũi họng và làm siêu âm tuyến giáo, kết quả về tai mũi họng thì mẹ cháu có bị viên họng mãn tính, viêm thanh quản, về tuyến giáp mẹ chấu có thấy các nang nhỏ, bác sĩ yêu cầu làm sinh thiết hôm nay có kết quả là mẹ cháu bị Biếu Giáp Kéo lành tính? Vậy bác sĩ cho cháu hỏi và tư vấn cho cháu về căn bệnh này có nguy hiểm không ăn?
Trả lời:

Chào bạn,

Nang giáp keo là tình trạng trong tuyến giáp có những bọc nhỏ chứa dịch, kích thước thay đổi từ vài milimet đến vài centimet. Đây là bệnh lành tính rất thường gặp của tuyến giáp, nữ gặp nhiều hơn nam. Nguyên nhân thường gặp trong phình giáp keo do thiếu iod. Nang giáp keo có thể điều trị bằng phẫu thuật hoặc nội khoa. Việc lựa chọn phương pháp nào tùy thuộc vào cơ địa của từng bệnh nhân. Điều trị bằng nội khoa có thể làm nang giáp nhỏ lại sau 6 - 12 tháng điều trị.

Nếu gặp bệnh lý tuyến giáp bạn có thể sử dụng sản phẩm Ích Giáp Vương. Với chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên như hải tảo, bán biên liên,KI... sẽ giúp giảm sưng, giảm đau, bố sung iod, nhuyễn khiên làm mềm khối u và thu nhỏ. Để được tư vấn nhanh nhất vui lòng liên hệ hotline: 18006103 (MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI)/ 0902207582 (ZALO/VIBER). Thân ái!