Chào Bác sĩ, Vợ tôi mới mổ bướu cổ đa nhân, sau đó có thử sinh khiết 1 lần nữa, kết quả là Phình Giáp Keo, vậy, bệnh này có nguy hiểm không, và sau khi mổ chế độ ăn uống như thế nào ?. Sau khi mổ vợ tôi có hiện tượng lạnh tay chân, trong toa thuốc có bổ sung Cancium sando,,, ngày uống 2 lần/lần 1 viên. Nhờ Bác sĩ tư vấn giùm. Cám ơn Bác Sĩ rất nhiều
Trả lời:

Chào anh! Vợ anh bị bướu cổ đa nhân đã phẫu thuật, anh có thể cho tôi thêm thông tin về kết quả giải phẫu bệnh sau lần phẫu thuật này không? Và sau mổ, vợ anh có được dinh thiết 1 lần nữa, vậy có nghĩa là vợ anh không bị cắt toàn bộ tuyến giáp. Nếu kết quả lần trước của vợ anh cũng là nang giáp keo thì đây được biết là 1 căn bệnh lành tính. Thông thường, chỉ định phẫu thuật khi bướu giáp ảnh hướng đến thẫm mỹ hoặc gây chèn ép. Nếu là bướu giáp đa nhân có một chỉ định phẫu thuật nữa khi có nghi ngờ ung thư. Nếu kết quả phẫu thuật của vợ anh là 1 dạng tổn thương lành tính thì anh có thế yên tâm vầ khả năng ung thư hóa.
Việc vợ anh bị lạnh tay chân, đó có thể là biến chứng suy giáp sau phẫu thuật. Bệnh lý về tuyến giáp tuy không đe dọa đến tính mạng nhưng là bệnh kéo dài và khó chữa dứt điểm. bệnh liên quan đến rối loạn miễm dịch của cơ thể, tự sản sinh ra các chất kích thích hoặc ức chế tuyến giáp.
Các bệnh nhân tiến hành phẫu thuật tuyến giáp có khả năng tái phát rất cao. bên cạnh tiến hành điều trị bệnh tại các cơ sở y tế bạn có thể sử dụng kết hợp các sản phẩm bổ sung, tăng cường sức khỏe cho tuyến giáp đặc biệt là rong biển - có tác dụng điều hòa miễn dịch, tăng cường sức khỏe cho tuyến giáp đồng thời thành phần alginat trong rong biển còn có tác dụng giảm cholesterol huyết, sẽ giúp bạn cải thiện được tình trạng mỡ máu. sản phẩm này có nguồn gốc tự nhiên nên rất an toàn cho người sử dụng, bạn cũng có thể dùng trong thời gian dài. Cũng nói thêm, việc các Bác sĩ cho vợ anh bổ sung thêm canxi là hoàn toàn hợp lý, nếu xét nghiệm lại có suy giảm các hocmon tuyến giáp, thì có thể dùng thêm nhiều loại thuốc khác để tăng cường.
Chú ý, hãy thường xuyên kiểm tra lại chức năng tuyến giáp để xem tiến triển của bệnh thế nào? chú ý chế độ ăn và thực hiện theo lời khuyên của bác sĩ.

Chúc vợ anh nhiều sức khỏe.

Chuyên viên nội tiết.