Xin chào Bác sĩ, Tôi là Thanh Thi, 28 tuổi, sinh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi khám nội tiết tại một bệnh viện quận của thành phố tôi có kết quả như sau: * Siêu âm tuyến giáp: Hai thuỳ kích thước bình thường, chủ mô không đồng nhất --> kết luận: Bệnh lý chủ mô tuyến giáp lan toả hai bên. * Test máu: FT3 6,26 (bình thường); FT4 18,28 (bình thường); TSH 0,073 (thấp). * Kết luận của bác sĩ bệnh viện: Nhiễm độc giáp (cường giáp) mức độ nhẹ, chưa cần điều trị ngay. Riêng tôi mấy ngày gần đây cảm thấy người mệt mỏi, buồn ngủ, mất tập trung, đôi khi thấy hồi hộp, lo âu và tim đập nhanh. Do đó, tôi muốn điều trị dứt điểm tình trạng bệnh của mình để cải thiện sức khoẻ, an tâm làm việc và lập gia đình trong tương lai. Liệu tôi có nên thực hiện các xét nghiệm và siêu âm tại bệnh viên lớn chuyên khoa về nôi tiết để đảm bảo chính xác tình trạng bệnh của mình hay không. Nếu trong trường hợp cả hai nơi đều có kết quả trùng khớp, tương đồng thì hướng điều trị như thế nào khả quan nhất và chế độ ăn uống thế nào để cải thiện bệnh ạ. Rất mong bác sĩ tư vấn. Xin chân thành cảm ơn.
Trả lời:

Chào bạn! Trường hợp của bạn bị nhiễm độc giáp (cường giáp) mức độ nhẹ. Nếu bạn băn khoăn bạn có thể tới viện nội tiết của TP HCM thăm khám lại. Tuy nhiên với trường hợp bạn bị nhiễm độc giáp là bệnh khá nguy hiểm, cần điều trị lâu dài. Để kiểm soát bệnh, đầu tiên bạn cần dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa và tái khám định kỳ để theo dõi tiến triển bệnh. Đồng thời, bạn bị cường giáp nên dùng thêm thảo dược Ích Giáp Vương giúp tăng cường sức khỏe tuyến giáp.

Bạn bị cường giáp thì bạn kiêng muối Iot và đồ biển. Cụ thể là bạn phải kiêng Iot, mà Iot thì có nhiều ở đồ biển (hải sản, rong biển), kiêng ăn rau câu, trứng... Còn riêng bắp cải, rau muống thì không kiêng, tuy nhiên khi dùng bạn nên nấu chín kỹ. Như vậy, khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nào bạn cũng cần đọc kỹ thành phần, tránh những thực phẩm có nhiều Iot.

Để được các dược sĩ chuyên môn hỗ trợ tư vấn trực tiếp, bạn có thể liên hệ hotline 18006103 (miễn cước cuộc gọi) hoặc kết bạn Zalo số 0902207582 để được cung cấp thêm các thông tin hữu ích  nhất! Chúc bạn nhiều sức khỏe.