Cháu chào bác sĩ. Cháu nghi bị bưu cổ nên đã đi khám BV nội tiết Trung ương. Xét nghiệm máu các chỉ số của cháu T3:4,17 T4:14,76 Tsh:1,07 Trab: 2,97 . Bs kết luận cháu bị basedo. Kê cho cháu 2 loại thuốc này : concor 2,5mg và ubiheal 200 cháu có tìm hiểu thì thấy 2 loại thuốc này ko hỗ trợ điều trị gì về tuyến giáp. Bs có thể tu vấn cháu thêm về vc điều trị bênh này đc ko ạ? Cháu cảm ơn bác sĩ
Trả lời:

Chào bạn,

Cường giáp là tình trạng tuyến giáp hoạt động quá mức, làm tăng sản xuất các hormone tuyến. 

Các biểu hiện hay gặp của bệnh là bướu cổ kèm triệu chứng tăng chuyển hóa: ăn nhiều, uống nhiều, gầy nhanh (trong một thời gian ngắn, người bệnh có thể sụt đến hơn 10kg), nhịp tim nhanh, đổ mồ hôi nhiều, trong người luôn có cảm giác nóng nảy, bực tức, khó ngủ, rối loạn kinh nguyệt, giảm đam mê tình dục… Xét nghiệm máu có thể thấy các rối loạn về hormone tuyến giáp như giảm TSH, tăng T3, T4.Trong điều trị cường giáp, người bệnh sẽ được sử dụng các loại thuốc kháng giáp tổng hợp và bác sĩ có thể kê thêm các thuốc điều trị triệu chứng như thuốc tim mạch (như concor bạn đang sử dụng), thuốc tăng cường sức khỏe.... Một số trường hợp, nếu bướu cổ to, bệnh tái phát hay vì lý do thẩm mỹ, các yếu tố xã hội nghề nghiệp, bệnh nhân có thể được phẫu thuật để giải quyết bệnh nhanh và triệt để hơn. Với những bệnh nhân trên 40 tuổi, không còn sinh đẻ, có thể sử dụng Iode đồng vị phóng xạ để điều trị.

Người bệnh có thể sử dụng các sản phẩm nguồn gốc thảo dược Ích Giáp Vương chứa các thành phần như hải tảo, khổ sâm, bán biên liên, ba chạc,…. giúp thu nhỏ kích thước bướu, điều hòa hoạt động tuyến giáp, giảm triệu chứng bệnh. Sản phẩm an toàn, không tác dụng phụ, không tương tác với các thuốc khác khi sử dụng lâu dài.

Nếu cần được tư vấn nhanh hoặc muốn tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm Ích Giáp Vương, vui lòng liên hệ hotline 18006103 (MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI)/ 0902207582 (ZALO/VIBER) để được hỗ trợ nhanh nhất!

Chúc bạn sức khỏe!